Cư dân 8B Lê Trực tụ tập đòi giao nhà

Sáng 16/8 nhiều người dân mua căn hộ tại tòa nhà 8B Lê Trực đã tập trung tại đây và căng băng rôn, khẩu hiệu ‘đòi nhà’. Nguyên nhân vì sau một thời gian dài chờ đợi và đã bỏ số tiền lớn mua căn hộ nhưng đến nay người dân vẫn chưa được nhận nhà.

Băng rôn, khẩu hiệu của người dân có nội dung yêu cầu chủ đầu tư khắc phục dứt điểm sai phạm và bàn giao nhà cho những người đã mua căn hộ tại dự án 8B Lê Trực.

Bà Nguyễn Thị Hồng Xuân, trưởng ban đại diện lâm thời của cư dân tòa nhà cho biết, ban đại diện đã gửi đơn lên Thành ủy Hà Nội và UBND Quận Ba Đình đề xuất thực hiện nhanh quá trình phá dỡ phần vi phạm đồng thời tạo điều kiện để người dân sớm được nhận nhà.

Cũng theo bà Xuân, giữa năm 2015, người dân đã đóng cho chủ đầu tư từ 80-90% giá trị căn hộ và được cam kết nhận nhà vào cuối năm. Thế nhưng đến tháng 3 năm ngoái, do xây dựng sai phép nên tòa nhà bị phá dỡ phần vi phạm.

áng 16/8 nhiều người dân tập trung trước công trình 8B Lê rực đòi chủ đầu tư giao nhà.

áng 16/8 nhiều người dân tập trung trước công trình 8B Lê Trực đòi chủ đầu tư giao nhà.

Giai đoạn 1 đã được hoàn thành phá dỡ từ tháng 10/2016. Như vậy đến nay cũng gần một năm trôi qua nhưng người dân vẫn chưa được vào ở trong căn hộ mình bỏ tiền ra mua, bà Xuân bức xúc cho biết.

Theo thông tin báo Tuổi Trẻ trao đổi với ông Võ Nguyên Phong, PGĐ Sở Xây dựng Hà Nội vào chiều ngày 16/8, công trình đã hoàn thành phá dỡ phần vi phạm tầng 19.

Hiện UBND quận Ba Đình đang giao cho Công ty tư vấn Đại học xây dựng lập phương án tiếp tục phá dỡ các tầng 17 và 18. Dự kiến trong tháng 8 năm nay sẽ phê duyệt xong phương án phá dỡ và tiến hành “cắt ngọn” ngay sau khi có phương án thống nhất.

Trước đó, trong buổi sáng cùng ngày 16/8, tại phiên chất vấn bộ trưởng Bộ Xây dựng của Ủy ban Thường vụ Quốc hội, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung cũng lên tiếng nhận trách nhiệm cá nhân trong việc chậm xử lý sai phạm tại công trình nhà 8B Lê Trực. Chủ tịch Hà Nội cũng cho biết, việc chậm trễ xử lý là do liên quan đến độ an toàn của công trình này.

Cũng theo thông tin từ ông Chung, hiện thành phố đang trình Bộ Xây dựng thẩm định phương án kỹ thuật để phá dỡ phần sai phạm của tòa nhà đồng thời đảm bảo an toàn cho người dân vào ở sau này.

(Theo Tuổi trẻ Online)Leave a Reply