lỘ DIỆN TOP 10 CHỦ ĐẦU TƯ BĐS UY TÍN NHẤT NĂM 2017

Lựa chọn chủ đầu tư là một trong những yếu tố quan trọng nhất mà khách hàng quan tâm khi mua nhà. Một chủ đầu tư uy tín sẽ đảm bảo mang lại cho bạn một ngôi nhà hoàn hảo từ vị trí, thiết kế đến tiện ích… Có thể nói chọn mua nhà đồng thời cũng là chọn chủ đầu tư đồng hành với khách hàng trong suốt thời gian sử dụng lâu dài. Công ty cổ phần báo cáo đánh giá Việt Nam ( Vietnam Report ) đã đánh giá và đưa ra bảng xếp hạng top 10 chủ đầu tư bất động sản uy tín nhất Việt Nam năm 2017.

Lộ diện top 10 chủ đầu tư bất động sản uy tín nhất Việt Nam 2017

Tiêu chí đánh giá

Việt Nam Report đánh giá và xếp hạng các doanh nghiệp bất động sản theo các tiêu chí như: năng lực tài chính của doanh nghiệp trên các báo cáo tài chính, uy tín truyền thông của doanh nghiệp, khảo sát khách hàng và người dân ở các tỉnh thành về chất lượng sản phẩm/ dịch vụ của doanh nghiệp, độ tin cậy của các nhà thầu thi công, sản xuất kinh doanh vật liệu xây dựng.
Bên cạnh đó cũng các doanh nghiệp bất động sản về tình hình hoạt động, số lượng dự án, tiến độ triển khai dự án…trong 2 năm 2016 – 2017. Bảng đánh giá của Việt Nam Report hoàn toàn công minh, khách quan và các doanh nghiệp được đánh giá không phải trả bất kỳ một khoản phí nào để được có tên trong bảng xếp hạng này.

Bảng xếp hạng top 10 nhà đầu tư uy tín nhất năm 2017

Theo kết quả xếp hạng, Tập đoàn Vingroup đứng đầu trong Top 10 chủ đầu tư bất động sản uy tín năm 2017, Công ty cổ phần Tập đoàn Đầu tư địa ốc Nova (Novaland) đứng thứ hai và Công ty cổ phần Địa ốc Sài Gòn Thương (Sacomreal) tín đứng thứ 3. Xếp sau lần lượt là CEO Group, Hòa Bình, Him Lam, Sun Group, Đất Xanh, Phú Long, Hà Đô.

Vị trí đầu bảng không gây bất ngờ

Vingroup đứng đầu bảng xếp hạng doanh nghiệp đầu tư bất động sản uy tín nhất năm 2017

Vị trí dẫn đầu theo bản xếp hạng của Việt Nam Report dường như không có gì gây bất ngờ, Vingroup – doanh nghiệp lớn và uy tín bậc nhất Việt Nam hiện tại đang là chủ đầu tư của rất nhiều dự án tầm cỡ lớn như Vinhomes Times City, Vinhomes Royal City, Vinhomes Long Biên Riverside, Vinhome Sky Lake, Vinhomes Bắc Ninh, Vinhomes Central Park, Vinhomes Dragon Bay,…và nhiều tổ hợp Trung tâm thương mại – Shophouse, liền kề tại các tỉnh thành trên khắp cả nước. Năm 2017 cũng là năm Vingroup cán mốc 40 trung tâm thương mại Vincom trên toàn quốc. Tổng doanh thu của Vingroup năm 2016 đạt 65.000 tỷ đồng, gấp đôi so với năm 2015.

Vinhomes Bắc Ninh – biểu tượng phồn vinh xứ Kinh Bắc là một trong những dự án mà Vingroup đang triển khai

Điểm ưu việt của các sản phẩm bất động sản đến từ thương hiệu Vingroup đó là luôn đảm bảo về tiến độ xây dựng, chất lượng công trình, hạ tầng tiện ích đồng bộ và hệ thống dịch vụ chuyên nghiệp vượt trội. Hơn nữa, trong các khu đô thị Vinhomes luôn thiết lập một hệ thống an ninh chặt chẽ, một hệ thống phòng cháy chữa cháy hiện đại đảm bảo cho cư dân một cuộc sống an toàn. Bên cạnh đó Vinhomes luôn chủ động nâng cao chất lượng sống tại các khu đô thị như độ phủ xanh, phát triển căn hộ theo mô hình Smarthomes,… góp phần kiến tạo cuộc sống đẳng cấp và sang chảnh hơn cho cư dân.

CEO Group cùng những bước đi âm thầm

Novotel Phú Quốc – Một trong những sản phẩm tâm huyết của CEO group

CEO Group với những bước đi âm thầm đang được biết đến với hàng loạt các dự án bất động sản như tháp CEO, Sunny Garden City, River Silk City, nổi bật nhất phải kể đến khu tổ hợp Sonasea Villas & Resort tại Phú Quốc với các sản phẩm biệt thự nghỉ dưỡng Novotel Villas, shophouse, khu nghỉ dưỡng 5 sao Novotel Phu Quoc Resort.

Ông Đoàn Văn Bình – Chủ tịch CEO Group từng chia sẻ: “Thị trường bất động sản ít nhiều đã có khởi sắc nhưng vẫn còn không ít khó khăn. Tuy nhiên, CEO Group vẫn quyết định mở rộng đầu tư vào thời điểm này, nhưng không đầu tư ồ ạt theo kiểu “đánh nhanh, thắng nhanh” mà lựa chọn dự án nào chắc ăn thì mới đầu tư”.
Chính vì triết lý kinh doanh này mà cho dù có trong tay nhiều dự án, nhưng CEO Group cân nhắc rất kỹ nên làm dự án nào trước, tránh đầu tư dàn trải.

CEO Group hợp tác với Toyo Group Nhật Bản về đầu tư bất động sản và phát triển năng lượng sạch.

Năm 2016, CEO Group đã hoàn thành vượt mức kế hoạch được Đại hội cổ đông thông qua, đồng thời chính thức có tên trong Top 500 Doanh nghiệp lớn nhất Việt Nam và được ghi nhận là một trong 30 doanh nghiệp minh bạch nhất HNX. Đến năm 2017, CEO Group đặt mục tiêu doanh thu hợp nhất 2.006 tỷ đồng, lợi nhuận trước thuế là 343 tỷ đồng, lợi nhuận sau thuế hợp nhất 275 tỷ đồng, tỷ lệ cổ tức là 10%.

Đất xanh và Cengroup- cuộc cạnh tranh chưa ngừng nghỉ

Vietnam Report cũng công bố Top 5 công ty tư vấn và môi giới bất động sản uy tín năm 2017. Theo đó, Đất xanh Miền Bắc nắm giữ vị trí đầu bảng. Tiếp theo sau lần lượt là Công ty CP Bất động sản Thế Kỷ ( Cengroup), Công ty TNHH Savills Việt Nam, Công ty Cổ phần Dịch vụ Thương mại Xây dựng Địa ốc Kim Oanh và Công ty CP Bất động sản Khải Hoàn Land.

Đất xanh Miền Bắc giữ vị trí đầu bảng trong top 5 công ty tư vấn, môi giới bất động sản uy tín nhất năm 2017

Ở góc độ các công ty môi giới bất động sản, trong khi Đất Xanh có hệ thống phân phối đứng đầu thị trường với mạng lưới trải dài từ Bắc – Trung – Nam nhưng STDA lại đạt kết quả kinh doanh mà nhiều nhà môi giới mơ ước.
Cụ thể, năm ngoái, tổng doanh thu trên toàn quốc của hệ thống siêu thị bất động sản STDA thuộc CEN Group đạt gần 800 tỷ đồng (khoảng 75% doanh thu từ dịch vụ, còn lại là doanh thu đến từ đầu tư kinh doanh bất động sản). Trong đó, STDA Hà Nội chiếm 75% doanh thu còn STDA Miền Trung và STDA Miền Nam chiếm 25%

Tổng giao dịch trên toàn quốc của STDA là 9.796 giao dịch, vượt cả những sàn của Novaland, Hưng Thịnh hay Đất Xanh Miền Bắc. Trong đó, tại Hà Nộ, STDA thực hiện thành công 7.347 giao dịch, tại TP HCM 1763 giao dịch và tại Miền Trung 686 giao dịch. Giá trị giao dịch trung bình 2,45 tỷ đồng với tổng giá trị giao dịch qua sàn đạt hơn 24,5 ngàn tỷ đồng.

Theo Diễn đàn doanh nghiệp 2017Leave a Reply